Alphard Vellfire เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ที่มุ่งเน้นถึง ความหรูหรา สบาย ด้วยพื้นที่ ที่มากกว่า ผสานกับความสปอร์ต

Alphard Vellfire นอกจากดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวโดดเด่นและสง่างามแล้ว ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแกร่ง ด้วยสมรรถนะในการขับขี่และการทรงตัวที่ดีเยี่ยม รวมถึงห้องโดยสารที่สะดวกสบาย

มีรถพร้อม เชิญชม และ สัมผัสได้อย่าง ใกล้ชิด ชอบถูกใจ ขับกลับบ้านได้เลย Toyota Alpahrd 2.5 (ปี 15-18 ) HV Van AT สีดำ

Alphard Vellfire ออกแบบ ภายใต้ คอนเซ็ปต์ Avant – Grand ผสมผสาน ความสง่างาม ลุ่มลึก ความสร้างสรรค์ และความคล่องตัว ไว้ด้วยกัน โดยมี จุดเด่น 4 จุดหลัก

  1. รูปลักษณ์ ที่โฉบเฉี่ยว โดดเด่น แต่ยังคงไว้ ซึ่งความแข็งแกร่ง
  2. สมรรถนะ การขับขี่ ระดับมาตรฐาน ของรถยนต์ ระดับหรู
  3. ความกว้างขวาง สะดวกสบาย ภายในห้องโดยสาร
  4. อุปกรณ์ อำนวยความสะดวก ที่เลิศหรู เหนือระดับ

และ ถูกพัฒนาขึ้นภาย ใต้แนวคิด Grandeluxe สะท้อนให้เห็น ถึงที่สุด ของความหรูหรา อย่างมีคุณภาพ โดดเด่นทั้งสมรรถนะ การขับขี่ รูปลักษณ์ ภายนอกที่หรูหรา มีรสนิยม ความสะดวก สบาย ภายในห้องโดยสาร และ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่าง ครบครัน และได้มีการพัฒนา เพื่อให้เหมาะสม และตอบสนอง ความต้องการ ของลูกค้า ในทุกด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระบบไฮบริด ที่ได้ถูกออกแบบ และปรับปรุงใหม่ ให้เหมาะสม กับสภาพแวดล้อม และภูมิอากาศ ของประเทศไทย ห้องโดยสาร ตกแต่งด้วย โทนดำ ตกแต่งด้วยลายไม้ เครื่องเล่น CD – DVD รองรับไฟล์ MP3 และ WMA พอร์ท USB/AUX ด้านหน้าจอ ทัชสกรีน ขนาด 7 นิ้ว บลูทูธ ด้านหลัง ติดตั้งจอ LED ขนาด 10.2 นิ้ว ลำโพง รอบคัน 8 จุด ระบบฟอกอากาศ แบบ nanoe ไฟ ส่องสว่างในห้องโดยสาร แบบซ่อนฝ้า ปรับความสว่าง 4 ระดับ เปลี่ยนสีได้ 16 เฉดสี จอ MID แบบ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว Cruise Control แผงควบคุม การโทร-รับโทรศัพท์, ปิด-ปิด เพลง ที่พวงมาลัย

การเปลี่ยนแปลงหลักๆ คือ การขยาย มิติตัวถัง ในส่วนของความยาว และความกว้าง ของตัวรถ รวมทั้งความยาว ฐานล้อ และ ลดความสูง ของตัวรถ และเพิ่มขนาด ของล้อ เปลี่ยนระบบ กันสะเทือน หลังจากทอร์ชั่นบีม ในรุ่นที่แล้ว เป็นดับเบิลวิชโบน หรือปีกนก 2 ชั้น เพิ่มการ ยึดเกาะถนน และเพิ่มความนุ่มนวล เพิ่มฉนวน ดูดซับเสียง เพื่อให้ห้องโดยสารมีความเงียบ ระบบความ ปลอดภัยของ Alphard ปลอดภัยด้วยระบบ VDIM-Vehicle Dynamics Intergrated Management ทั้ง 2 รุ่นมี ABS, EBD, BA,VSC, EPS พร้อมระบบ ช่วยออกตัว บนทางลาดชัน HAC ทั้ง 2 รุ่น ติดตั้งแอร์แบ็ก 9 จุด ประกอบด้วย คู่หน้า ด้านข้าง และม่านนิรภัย สำหรับผู้โดยสารแถว 2 และ 3 พร้อมแอร์แบ็ก หัวเข่าผู้ขับ ผ่านมาตรฐาน การชน NCAP ด้วยคะแนนเต็ม 5 ดาว

ห้องโดยสาร ของ Alphard Vellfire เป็นแบบ 7 ที่นั่ง เบาะคู่หน้า และแถวกลาง 4 ที่นั่ง และเบาะ แถวหลังสุด 3 ที่นั่ง แต่ผู้โดยสาร ที่นั่งตรงกลางของเบาะ แถวหลังสุด จะนั่งไม่ค่อยสบายนัก ถ้าจะให้สบายสุดๆ ควรนั่งไม่เกิน 4 คน แล้ว พับเบาะแถวหลังสุด เพื่อเก็บสัมภาระ ตำแหน่งที่ สบายที่สุดคือ เบาะนั่งแถวกลาง เป็นแบบแยก Captain Seat ปรับได้ หลายทิศทาง ทั้งการ นั่งเอนหลัง หรือเอนนอน ด้วยระบบปรับด้วยไฟฟ้า บนเพดาน มีสวิตช์ควบคุม แอร์ด้านหลัง มีไฟส่องสว่างส่วนตัวAlphard Vellfire
การขับใช้งาน ทั่วไป ไม่รู้สึกว่าอืด เพราะ รถประเภทนี้ คงไม่มี ใครขับแบบ Porsche 718 Boxster  หวือหวา การเร่งแซง ใช้วิธีค่อยๆ เพิ่มน้ำหนักใน การกดคันเร่ง ความเร็ว ก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หรือจะใช้การคิ๊กดาวน์ เปลี่ยนเกียร์ลงต่ำ ก็ทำได้นุ่มนวล รอบเครื่องยนต์ขยับขึ้น สัมพันธ์กับ น้ำหนักเท้าที่กดลงไป เร่งความเร็ว ได้แบบนิ่มๆ ตลอดการขับ ไม่ได้ใช้ความเร็วสูง หรือ ลากรอบสูงจัด ขับกัน แบบเรื่อยๆ ตามสภาพ การจราจร ใช้ความเร็วในช่วง 120 ไม่เกิน 140 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ได้อัตราสิ้นเปลือง เฉลี่ย 10 กิโลเมตร ต่อลิตร ประหยัดยิ่ง ยุคนี้

alphard Vellfire รถระดับหรู นั่งสบายสุดๆ ด้วยความกว้างขวาง และอุปกรณ์ที่ครบครัน ขับเองก็ไม่ยาก ใช้เวลาปรับตัวไม่นานก็ชิน และขับได้คล่อง มีการตอบสนองที่ดี ไม่อืด ส่วน เครื่องยนต์ 3,500 ซีซี ก็ไม่กินน้ำมัน แบบดุเดือด ถ้าขับไม่เร็วจัด หรือ เร่งลากรอบสูง ช่วงล่าง นุ่มนวล ตามสไตล์รถ และ มีความมั่นคง ให้ ความมั่นใจ ได้ดี

รถนำเข้า ที่ แบบ ครอบครัว ยังมีให้ เลือก คือ New Estima 2016 มีการปรับโฉมใหม่ น่าใช้มาก